Logo for baiviet32.com

Tự tổ chức đám tang cho mình

Posted: 3.4.2010 | Đọc: 10 | Bình: 0

Có lẽ không nhiều người đang sống lại mơ tưởng họ tham dự đám tang của chính mình. Tuy nhiên cụ già 76 tuổi ở Nam Xương, Trung Quốc đã được chứng kiến đám tang đưa tiễn ông vào ngày 29/3.

Bài liên quan Tự tổ chức đám tang cho mình hoặc tương tự:

"Người quá cố" Li Niugen vẫy tay hài lòng khi đứng trên xe rước và theo sau là gia đình, họ hàng, bạn bè mặc trang phục màu trắng truyền thống. Những người đi đường rất sốc và không tin vào mắt họ khi nhìn thấy cuộc đưa tang.

Một cụ già 85 tuổi chia sẻ khi lễ tang đi ngang qua nhà: "Tôi đã sống khá lâu và cuối cùng cũng được nhìn thấy một đám tang cho người sống. Ông cụ ấy có quan điểm rất hay". Nhiều người không tán đồng ý tưởng này. "Tại sao ai đó lại có thể tổ chức lễ tang cho chính mình?", một người đàn ông thắc mắc.

Theo Jiangnan City Daily, ông Li có 6 con gái, trong đó một là con nuôi. Ông nói rằng, ý tưởng này được thực hiện như một nghĩa cử thể hiện tình cảm mà các con muốn dành cho ông. "Tất cả con gái và con rể đều rất tốt với tôi. Tôi rất hạnh phúc khi thấy họ tổ chức đám tang cho mình. Tôi không muốn đó là một lễ tang quá phung phí khi tôi chết thực sự. Tôi sẽ không thể nhìn thấy mọi người làm điều gì sau khi tôi nhắm mắt và cũng không muốn gây nhiều rắc rối cho các con".

Một người hàng xóm của ông Li nói rằng, đám tang này đầy ý nghĩa. "Thật hay khi con cháu làm điều gì đó khiến người già cả hạnh phúc khi họ vẫn sống. Sau khi chết, họ không biết bạn đã làm gì, thậm chí nếu bạn xây một nấm mồ xa xỉ hoặc tổ chức một lễ tang hoành tráng".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tự tổ chức đám tang cho mình liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo NGOISAO.NET


Bình luận Tự tổ chức đám tang cho mình (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tự tổ chức đám tang cho mình bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tự tổ chức đám tang cho mình xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tu to chuc dam tang cho minh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Chuyện Lạ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.70, 03 August, 2014 00:27:36 (HANOI - VN).