Logo for baiviet32.com

Rộ tin đồn rắn báo oán

Posted: 14.11.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một người dân đập chết con rắn hổ cạnh hồ Thủy Liêm trên đỉnh núi Cấm (An Giang). Ít lâu sau, con rắn xuất hiện quẩn quanh nhà người này, tiếp cận nhóm ăn thịt rắn, cả vùng rộ tin đồn rắn chồng tìm kẻ thù để báo oán cho vợ.

Bài liên quan Rộ tin đồn rắn báo oán hoặc tương tự:

Rộ tin đồn rắn báo oán 1

Rắn hổ. Ảnh: bee.net.vn

Nhà ông Nguyễn Văn Tâm nằm cạnh hồ Thủy Liêm trên đỉnh núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang). Một ngày tháng 6, ông Tâm thấy 2 con rắn hổ đang trườn gần bờ hồ bèn lấy cây đập. Con rắn nhỏ khoảng một kg chết tươi, con rắn lớn hơn chạy thoát. Ông Tâm bèn cho một số thanh niên xác rắn để họ làm mồi nhậu.

Bẵng đi một thời gian, người nhà ông Tâm nghe tiếng loạt xoạt trên mái nhà lấy làm lạ nên xem thử, phát hiện một con rắn hổ, chưa kịp đánh thì con rắn trốn mất. Sau đó nhiều người thấy con rắn tiếp tục xuất hiện, nhưng có người là nó bò nhanh vào núi.

Từ ngày con rắn quanh quẩn khu vực đất nhà ông Tâm, cư dân xóm núi và du khách bắt đầu đồn đại rắn đực tầm thù những ai hạ sát rắn cái. Người ta còn rỉ tai rằng ông Tâm đã giết nhằm cặp rắn tu lâu năm, chia rẽ chúng nên rắn đực không tha.

Các thanh niên ăn rắn cũng bị vạ lây theo tin đồn, rằng khi làm thịt rắn họ ném bỏ đầu nhưng quên hủy đôi mắt rắn, nên con rắn sống kia tìm được đầu rắn vợ nhìn vào mắt thấy rõ kẻ thù. Trong nhóm này có anh thợ sửa xe tên Sơn, một tối nọ khi chuẩn bị dắt xe đi thì nghe tiếng phì phì, trên chiếc xe có con vật ngọ ngậy. Con vật rơi xuống đất trườn nhanh vào bụi rậm, nhìn rõ là rắn. Anh Sơn thở phào: "May mà tôi chưa động vào nó, nếu không đã bị rắn cắn".

Ông Đinh Nguyễn Phi Vân, Ban quản lý chùa Vạn Linh trên núi Cấm nhìn nhận, sự thật cách đây không lâu ông Tâm có đánh chết một con rắn hổ nhỏ gần hồ Thủy Liêm. Theo ông Vân, trên vùng núi này chuyện các loài rắn hổ, chàm quạp xuất hiện trong sân nhà, mái bếp là bình thường. Không ít người bị rắn cắn nên phát hiện chúng lẩn trốn trong nhà, người dân đều đập chết chôn xác hoặc ăn thịt.

"Có lẽ do cặp rắn này xuất hiện gần hồ Thủy Liêm nên người ta đồn đại chúng là rắn linh bị đánh chết oan nên quay lại báo thù", ông Vân nói.

Theo ông Phan Thành Dũng, Bí thư xã An Hảo, con rắn mà ông Tâm đập chết và rắn đang bị đồn theo báo thù, là loài hổ sơn. Đây là loài rắn nọc độc kém hơn hổ đất, trong vòng 4 năm trở lại đây chưa nghe thông tin rắn này cắn người phải đi cấp cứu.

Ông Dũng cho rằng, do núi Cấm là vùng đất tâm linh nên nhiều người đã theo đó mà phóng đại lên thành chuyện rắn báo thù. Ông Dũng đoán đôi rắn trên có thể làm hang gần nhà ông Tâm nhưng lâu nay không ai thấy. Sau đó con rắn kia chết, con còn lại vẫn ra vào hang nên người dân đồn đại lên.

Còn ông Tâm cho biết, mấy ngày trước ông đã giết hụt con "rắn được cho là chồng", sau đó tiếp tục phục kích nhưng không thấy nó xuất hiện nữa. Người đàn ông này nói: "Tôi cũng ngại, nếu sơ ý rắn có thể cắn người nhà tôi. Trước đây tôi chưa từng thấy đôi rắn này, cho đến khi đập chết một con".

"Chúng tôi đã vận động người dân và du khách chuyện đập chết rắn độc là bình thường, không nên loan truyền thành câu chuyện mê tín dị đoan”, Bí thư xã An Hảo nhấn mạnh.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Rộ tin đồn rắn báo oán liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Rộ tin đồn rắn báo oán (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Rộ tin đồn rắn báo oán bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Rộ tin đồn rắn báo oán xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ro tin don ran bao oan hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Chuyện Lạ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.205.225.18, 01 August, 2014 16:50:00 (HANOI - VN).