Logo for baiviet32.com

Đỉa chui vào phổi cô gái 19 tuổi

Posted: 24.2.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sau hai tháng nằm trong phổi của một nữ thanh niên người dân tộc Mông, con đỉa dài hơn 15 cm mới được các bác sĩ gắp ra.

Bài liên quan Đỉa chui vào phổi cô gái 19 tuổi hoặc tương tự:

Chiều 23/2, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Thái An (Nghệ An) đã phẫu thuật gắp thành công một con đỉa nằm trong phổi của cô gái 19 tuổi người Mông ở xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Khi được gắp ra, con đỉa to bằng ngón tay, có chiều dài gần 15 cm.

Người nhà bệnh nhân cho biết, cách đây hai tháng, trong khi đi làm rẫy, cô gái uống nước khe suối và bị đỉa chui vào cổ. Sau một thời gian ho, ngứa rát cổ họng và khó thở, gia đình đưa cô đến trạm y tế xã. Tại đây, cán bộ y tế phát hiện một con đỉa đã lớn nằm trong phổi, nhưng không thể xử lý nên chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Thái An.

Đỉa chui vào phổi cô gái 19 tuổi 1

Kíp mổ đang xử lý gắp con đỉa ra khỏi phổi. Ảnh: Trường Long.

Theo các bác sĩ, khi mới chui vào phổi, con đỉa này còn bé tí. Được sống trong môi trường thuận lợi nên đỉa lớn rất nhanh, mỗi khi hút no máu gây ra hiện tượng khó thở cho bệnh nhân. Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân đang phục hồi tốt.

Năm tháng trước, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Thái An cũng đã gắp thành công đỉa trong phổi cho một bệnh nhân.

Các bác sĩ khuyến cáo, hiện tượng đỉa chui vào phổi không hiếm, đặc biệt là ở miền núi, đời sống dân cư thấp, người dân có thói quen sử dụng nước khe, suối để ăn uống và sinh hoạt. Để tránh hiện tượng này, người dân cần chấm dứt việc sử dụng nước khe suối để ăn uống, tắm giặt. Nếu có những hiện tượng như ho rát cổ họng kéo dài, khó thở, ho nhiều đờm, ho ra máu, sức khỏe giảm sút... thì cần sớm đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.

Trường Long

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đỉa chui vào phổi cô gái 19 tuổi liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Đỉa chui vào phổi cô gái 19 tuổi (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đỉa chui vào phổi cô gái 19 tuổi bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đỉa chui vào phổi cô gái 19 tuổi xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dia chui vao phoi co gai 19 tuoi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Chuyện Lạ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 01 August, 2014 23:08:33 (HANOI - VN).