Logo for baiviet32.com

Chú mèo máy Đô-rê-mon làm đại sứ truyện tranh

Posted: 20.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nhật Bản vừa bổ nhiệm chú mèo máy Đô-rê-mon - nhân vật hoạt hình nổi tiếng và rất quen thuộc với thiếu nhi Nhật Bản và châu Á, vào vị trí đại sứ truyện tranh đầu tiên của xứ sở hoa anh đào.

Bài liên quan Chú mèo máy Đô-rê-mon làm đại sứ truyện tranh hoặc tương tự:

Chú mèo máy Đô-rê-mon làm đại sứ truyện tranh

Tại buổi lễ bổ nhiệm diễn ra ở thủ đô Tokyo hôm 19/3, Ngoại trưởng Masahiko Komura đã trao cho chú mèo máy Đô-rê-mon một giấy chứng nhận chính thức, cùng với những chiếc bánh ngọt đậu đỏ - món ăn yêu thích của Đô-rê-mon - xếp đầy trên một chiếc đĩa lớn.

Ngoại trưởng Komura nói với chú mèo máy rằng ông hi vọng Đô-rê-mon sẽ giúp quảng bá văn hoá cũng như các loại truyện tranh của xứ sở hoa anh đào.

Ông Komura căn dặn: “Đô-rê-mon, tôi hi vọng bạn sẽ đi khắp thế giới với vai trò là đại sứ truyện tranh để giúp mọi người hiểu hơn về đất nước Nhật Bản và để họ sẽ trở thành những người bạn với Nhật Bản”.

Chú mèo máy Đô-rê-mon làm đại sứ truyện tranh 1

Ngoại trưởng Masahiko Komura cùng chú mèo máy Đô-rê-mon và cậu bạn Nobita trong lễ bổ nhiệm Đô-rê-mon làm đại sứ truyện tranh.

Việc bổ nhiệm đại sứ Đô-rê-mon là một phần nỗ lực của chính phủ Nhật Bản nhằm đưa sức mạnh của văn hoá truyện tranh vào ngành ngoại giao. Năm ngoái, Nhật Bản đã lập ra Giải thưởng Manga quốc tế để tăng cường tầm ảnh hưởng của loại hình truyện tranh manga trên thế giới.

Cựu Ngoại trưởng Nhật Taro Aso, người nổi tiếng là thích truyện tranh, đã gọi giải thưởng Manga là “Giải Nobel” cho các nghệ sĩ sống và làm việc ở nước ngoài.

Năm nay, Bộ ngoại giao Nhật Bản cũng dự định tổ chức các buổi trình chiếu một bộ phim Đô-rê-mon tại Singapore, Nhật Bản, Pháp và trong các sứ mệnh ngoại giao khác của Nhật Bản trên khắp thế giới.

Đô-rê-mon, nhân vật chính trong bộ truyện cùng tên của họa sĩ Fujiko F. Fujio, đã trở thành một biểu tượng văn hoá của Nhật Bản và nổi tiếng với thiếu nhi khắp thế giới, đặc biệt là châu Á.

Con mèo máy đã du hành ngược thời gian từ thế kỉ 22, sử dụng các “bảo bối” để giúp đỡ những người bạn của cậu, cho phép họ đi bất kỳ đâu và vào bất kỳ thời gian nào họ muốn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Chú mèo máy Đô-rê-mon làm đại sứ truyện tranh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo AFP


Bình luận Chú mèo máy Đô-rê-mon làm đại sứ truyện tranh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Chú mèo máy Đô-rê-mon làm đại sứ truyện tranh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Chú mèo máy Đô-rê-mon làm đại sứ truyện tranh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chu meo may Do-re-mon lam dai su truyen tranh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Chuyện Lạ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 03 August, 2014 01:21:28 (HANOI - VN).