Logo for baiviet32.com

Bánh trung thu khổng lồ cho 200 người ăn

Posted: 9.9.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hai chiếc bánh trung thu đậu xanh 60 kg do hơn 10 người thợ ở TP HCM thực hiện trong 12 giờ, sẽ dâng lên vua Lý Thái Tổ vào đêm hội rước đèn Thăng Long.

Bài liên quan Bánh trung thu khổng lồ cho 200 người ăn hoặc tương tự:

Mỗi chiếc bánh có đường kính 60 cm, nặng 30 kg, trên vỏ bánh khắc 2 con rồng thời Lý, dự kiến được các nghệ nhân bắt tay thực hiện vào tuần sau và sẽ chuyển ra Hà Nội tham gia đêm hội rước đèn Thăng Long ngày 22/9. Kích cỡ lớn, song chất lượng bánh được cam thơm ngon cho đến đêm diễn ra lễ hội.

Bánh trung thu khổng lồ cho 200 người ăn 1

Chiếc bánh trung thu nặng 30 kg sẽ được chuyển ra Hà Nội ngay sau khi các công đoạn chế biến hoàn tất.

Theo kế hoạch, sau nghi thức khai mạc đêm hội rước đèn là chương trình phá cỗ 2 chiếc bánh tại tượng đài Lý Thái Tổ. Ước tính 200 người sẽ thưởng thức bánh trung thu khổng lồ tại đêm hội trăng rằm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, nhân đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Chiếc bánh trung thu đạt kỷ lục về trọng lượng ở Việt Nam nặng 735 kg, đường kính 2 m, cao 4 tấc, có nhân thập cẩm đặc biệt, được 50 người thợ làm liên tục trong 72 giờ, xuất hiện trong mùa trung thu năm 2001.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bánh trung thu khổng lồ cho 200 người ăn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Bánh trung thu khổng lồ cho 200 người ăn (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bánh trung thu khổng lồ cho 200 người ăn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bánh trung thu khổng lồ cho 200 người ăn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Banh trung thu khong lo cho 200 nguoi an hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Chuyện Lạ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.80.180.41, 01 August, 2014 12:46:46 (HANOI - VN).