Logo for baiviet32.com

38 người chết vì bị dơi cắn

Posted: 10.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Các ngôi làng vùng sâu ở Venezuela đang đứng trước nguy cơ bùng phát bệnh dại do bị dơi cắn, sau kh cói ít nhất 38 người dân đã chết với cùng một triệu chứng phát bệnh.

Bài liên quan 38 người chết vì bị dơi cắn hoặc tương tự:

38 người chết vì bị dơi cắn 1

Một gia đình có người thân chết sau khi bị dơi cắn. (Ảnh: AP)

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học California khẳng định rằng triệu chứng mà các nạn nhân gặp phải như sốt cao, đau người, co giật và sợ nước là đặc trưng của bệnh dại.

Các nhà chức trách Venezuela hiện đang tìm kiếm nguồn lây lan dịch là các tổ dơi, và cấp màn tránh muỗi để giúp người dân tự bảo vệ khỏi dơi cắn. Bộ trưởng các vấn đề con người Nicia Maldonado cho biết một lực lượng y tế cũng đã được gửi tới khu vực đồng bằng sông Orinoco.

Bệnh dại do dơi cắn là một trong những vấn đề nan giải tại một số quốc gia Nam Mỹ như Brazil, Venezuela và Peru do các hoạt động khai thác mỏ, xây dựng cầu đường tàn phá môi trường sống của loài dơi.

38 người thiệt mạng là con số tính từ thời điểm tháng 6/2007, nhưng nghiêm trọng nhất là trong vòng 2 tháng qua đã có thêm 16 người tử vong do bệnh này. Riêng ngôi làng Mukuboina đã có tới 8 người chết, tất cả đều là các trẻ em chết sau 2-8 ngày xuất hiện triệu chứng dại.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 38 người chết vì bị dơi cắn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Gia Đình & Xã Hội


Bình luận 38 người chết vì bị dơi cắn (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 38 người chết vì bị dơi cắn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 38 người chết vì bị dơi cắn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 38 nguoi chet vi bi doi can hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Chuyện Lạ

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 66.249.69.86, 03 August, 2014 21:09:31 (HANOI - VN).